TÌM MỘT HUẤN LUYỆN VIÊN - ROBIN SHARMA - AI SẼ KHÓC KHI BẠN LÌA XA

TÌM MỘT HUẤN LUYỆN VIÊN - ROBIN SHARMA - AI SẼ KHÓC KHI BẠN LÌA XA

TÌM MỘT HUẤN LUYỆN VIÊN

ROBIN SHARMA - AI SẼ KHÓC KHI BẠN LÌA XA

-------o0o-------

Một trong những phương pháp hiệu quả nhất nhằm nâng cao trình độ cá nhân và trình độ chuyên môn và nâng lên một đẳng cấp mới là tìm kiếm một cố vấn để huấn luyện bạn. Thành công trong kinh doanh cũng như cuộc sống là một quá trình “ráp các mảnh ghép”. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm ra các thói quen, phương pháp rèn luyện và chiến lược mà nhiều người khác đã dùng để đạt được thành quả, và sau đó, bạn ráp các mảnh ghép này bằng cách bắt chước những hành động của họ. Khi bạn đã lần theo từng dấu chân của người khác, theo trình tự họ đã đi, chắc chắn bạn sẽ đạt cùng kết quả. Một huấn luyện viên cá nhân có thể giúp soi sáng con đường bạn đi, khích lệ bạn qua những gian nan và rút ngắn quá trình học hỏi của bạn đi được nhiều năm.

Trong đời mình, tôi đã có may mắn đi cùng với nhiều cố vấn, họ cho tôi thấy những điều cơ bản tạo nên cuộc sống hiệu quả và hướng dẫn tôi đi đúng hướng ngay cả khi tôi hoang mang giữa ngã ba dòng đời. Tôi tìm được đa số những cố vấn đặc biệt này bằng cách hỏi những người tôi ngưỡng mộ, một trong các câu hỏi có sức lay động nhất trong tiếng Anh là: “Ông/bà có thể giúp tôi không?” Không một ai tôi tiếp cận lại từ chối chia sẻ kiến thức thông thái và những kinh nghiệm đáng quý của họ với tôi. Cũng kể từ đó, nhiều người trong số họ đã trở thành những bạn quý và cuộc đời tôi có thể đã không được như ngày nay nếu không có họ.

Cố vấn đã và đang trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mỗi chương trình hoàn chỉnh đào tạo năng lực cá nhân và chuyên môn. Mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội đang nhận ra đây là một trong những cách tốt nhất để tạo ra các thay đổi tích cực và dẫn đến các kết quả bền vững trong cuộc đời. Một chuyên viên tham gia một trong các chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng tháng mà tôi tổ chức ở nhiều thành phố trên khắp đất nước từng chia sẻ rằng: “Những cuốn sách truyền cảm hứng đã giúp tôi định hình những giấc mơ của mình. Tham gia vào chương trình đào tạo cá nhân của ông đã cho tôi thấy chính xác cách đạt được những mơ ước đó mà vẫn cân bằng cuộc sống của chính mình”.

  • Tuyển Dụng Ban Giám Đốc

Để thành công trong thời đại thay đổi chóng mặt này, các công ty thường sẽ tuyển dụng một ban giám đốc để giúp họ đưa ra quyết định hiệu quả hơn và dẫn dắt họ đi đúng hướng trong những thời điểm khó khăn. Bằng cách tham khảo ý kiến của những người thông thái, những tổ chức này đã giảm thiểu đáng kể những sai sót họ mắc phải, tăng cường hiệu quả hợp tác và nâng cao uy tín của họ trên thị trường.

Một khách hàng của tôi có một cách tiếp cận khác về khái niệm tuyển dụng ban giám đốc. Là một doanh nhân dày dặn kinh nghiệm và tham dự một trong những chương trình dạy cách sống mà tôi tổ chức trên toàn quốc hàng tháng, người phụ nữ này nói với tôi rằng trong giai đoạn thiền định của mình, cô ngồi trong phòng với một cây bút và một tập giấy rồi ghi ra vấn đề mà cô đang phải đối mặt. Đôi khi đó là một vấn đề trong quan hệ, đôi khi là mối bận tâm về tiền bạc hay nhiều lúc là một cuộc đấu tranh thiên về tâm linh.

Khi đang chìm sâu vào trạng thái tĩnh tâm, cô ấy mời ban giám đốc riêng của cô đến để giúp cô giải quyết những vấn đề. Bất ngờ chứ? Các thành viên trong ban giám đốc của cô ấy không ai còn sống. Trong trí tưởng tượng của mình, cô tìm kiếm lời khuyên thông thái từ nhiều nhà tư tưởng vĩ đại nhất của lịch sử. Khi đối phó với một vấn đề đòi hỏi một giải pháp sáng tạo, cô hỏi Leonardo da Vinci: “Ông có thể giải quyết vấn đề này như thế nào?”. Đối mặt với một thử thách cần nhiều can đảm hơn, cô hỏi nữ phi công tiên phong Amelia Earhart: “Bà sẽ làm gì trong tình huống này?”. Và khi vấn đề liên quan đến tiền bạc, cô hỏi nhà tỷ phú quá cố Sam Walton, người được mọi người biết đến nhờ khả năng nhận định của mình: “Sam, ông sẽ xử lý việc này ra sao?”. Kỹ thuật này thật sự rất hiệu quả với cô, tăng khả năng tư duy sáng tạo và giúp cô có thể tĩnh tâm trong những thời điểm biến loạn.

Ai sẽ là người bạn mời đến tham gia ban giám đốc tưởng tượng của bạn? Sau đây là một số người tôi muốn có mặt trong ban giám đốc của tôi:

. Ben Franklin hướng dẫn các vấn đề liên quan đến tính cách.

. Albert Schweitzer sẽ nhắc nhở tôi tầm quan trọng của việc giúp đỡ người khác.

. Mahatma Gandhi và Nelson Mandela cho các vấn đề về lãnh đạo.

. Lý Tiểu Long đưa ra lời khuyên về tính kỷ luật.

. Marie Curie cho những câu hỏi liên quan đến phát kiến.

. Viktor Frankl, người sống sót nổi tiếng sau vụ thảm sát người Do Thái, đưa ra hướng dẫn về cách vượt qua nghịch cảnh.

------- o0o -------

Trích: Ai Sẽ Khóc Khi Bạn Lìa Xa

Tác giả: Robin Sharma

Người dịch: Minh Khương, Thiên Trang, Kew Pham

NXB Trẻ - 2018 - Ảnh: Nguồn internet

 

Bài viết mới nhất
TÌNH ÂN ÁI LÀ GỐC CỦA SỰ SANH TỬ
41
“Bạch thầy: Chồng tôi suốt đời niệm Phật, làm phước,...
TRỞ THÀNH LÀ XUNG ĐỘT
28
Bạn có hiểu ý tôi nói gì qua từ ngữ cái tôi? Qua đó, tôi...
PHÁP NÀY LÀ CON ĐƯỜNG MƯỜI NGHIỆP LÀNH - KINH THẬP THIỆN
26
Pháp này là con đường mười nghiệp lành. Những gì là mười?...
SỰ LỄ LẠY, SỰ CÚNG DƯỜNG, SỰ SÁM HỐI TRONG BẢY NHÁNH
29
Chúng ta có thể bắt đầu tịnh hóa sự tiêu cực này bằng cách...
BA PHƯƠNG PHÁP KHÁC ĐỂ DUY TRÌ ĐẠI ẤN
35
Giữa duy trì đại ấn trong tham thiền và duy trì nó trong sau tham...
TÔI THỂ HIỆN CON NGƯỜI THẬT SỰ CỦA MÌNH
39
Tôi đi qua cuộc sống với sự đồng hành vui vẻ của sự thể...
SUY TƯ VỀ TUỔI TRẺ
142
Đôi khi tôi nghĩ rằng chúng ta hành xử không khác gì những...
ĐỨC PHẬT DẠY LA HẦU LA
89
Ít ai biết rằng sau khi đạt được Chánh đẳng Chánh giác,...
ĐOÁN KẾ HOẠCH CỦA AI ĐÓ
109
“Nhà vua nói nghiêm trang: hãy bắt đầu ở nơi xuất phát. Khi...
VUA AJÄTASATTU ĐẾN ĐẢNH LỄ PHẬT
0
Vua Ajātasattu nhiều lần hỗ trợ và là đồng phạm tích cực...