CHUYỆN-TỐT-ĐẸP CỦA BẠN XẢY RA KHI ĐÓ BẠN ĐANG GẮN BÓ VỚI AI

CHUYỆN-TỐT-ĐẸP CỦA BẠN XẢY RA KHI ĐÓ BẠN ĐANG GẮN BÓ VỚI AI

CHUYỆN-TỐT-ĐẸP CỦA BẠN XẢY RA KHI NÀO?

KHI CHUYỆN ĐÓ XẢY RA, BẠN ĐANG GẮN BÓ VỚI AI?

SỨC MẠNH CỦA VIỆC ĐẶT CÂU HỎI ĐÚNG - MIHIRO MATSUDA

“Một Số Bí Kíp Giúp Học Hỏi Qua Vấn Đáp”

---o0o---

Gợi ý: Bạn đừng quan tâm đến mức độ lớn-nhỏ của sự việc, đó chỉ cần là “việc tốt đẹp”. Nếu không nhớ ra những chuyện tốt đẹp mình gặp gần đây, bạn có thể nhớ lại những chuyện tốt mà bạn đã gặp trong thời gian xa hơn một chút. Hãy thử nhớ lại xem ai là người đã động viên bạn, giới thiệu mối làm ăn cho bạn, người cho bạn động lực thực hiện công việc hay bất kỳ một hình thức hỗ trợ nào, v.v...

Câu trả li minh họa:

1. Khi gặp chuyên khó khăn, một người luôn ra tay giúp tôi. Tôi đã học được cách bày tỏ lòng biết ơn đến anh A.

2. Chuyện tốt của tôi là tỷ lệ học sinh có ý thức vươn lên gia tăng. Đó là chuyện bắt đầu nửa năm trước, khi tôi đã gặp được anh B – một tấm gương đáng để tôi học tập.

3. Ba năm trước, khả năng xây dựng các mối quan hệ xã hội của tôi đã tiến triển một cách khả quan. Sau đó, số lượng bạn bè và các mối quan hệ xã hội của tôi cũng gia tăng. Đó là do tôi học hỏi được rất nhiều từ vị sếp cũ của mình, ông đặc biệt đã cho tôi thấy tầm quan trọng của việc tìm đọc những cuốn sách hay và cách ứng dụng những kiến thức đó vào cuộc sống.

4. Dù thị trường đang lao dốc, nhưng công việc kinh doanh của tôi vẫn đang thuận lợi. Nguyên nhân chính là 3 năm về trước, tôi được một khách hàng nhắc nhở về tính sáng tạo trong hoạt động sửa chữa công trình và giới thiệu cho tôi nhiều khách hàng mới.

5. Gần đây, bầu không khí trong công ty rất tốt. Có lẽ là nhờ vào việc anh A – một nhân viên làm việc lâu năm – đã nói chuyện nghiêm túc với tôi về các vấn đề trong công ty.

Bện cht hơn mối quan hvới “quý nhân”

Trong trường hợp của mình, nếu được hỏi về “nhân vật quan trọng” – người đã giới thiệu rất nhiều khách hàng và chỗ làm việc, tạo điều kiện cho tôi có thể đi khắp cả nước để diễn thuyết và nghiên cứu với tư cách là một nhà chất vấn, đồng thời ngày càng hoàn thiện những “Câu hỏi ma thuật” của mình − trong đầu tôi hiện lên hình ảnh của anh Takewaza Nobuyuki, Tổng biên tập tạp chí Mail Magazine.

Nhờ anh ấy, tôi mới có được cơ hội ra nước ngoài diễn thuyết. Việc tôi xuất bản được cuốn sách đầu tay vào năm 2005 cũng đều nhờ mối quan hệ tốt đẹp với anh. Có thể nói, anh ấy là một trong những người công nhận và đưa tôi đến gần hơn với công chúng, tạo cho tôi nhiều cơ hội tốt trong công việc. Thực sự sẽ không có nhiều người luôn sẵn lòng công nhận và giúp đỡ bạn để bạn nổi tiếng hay mang đến cho bạn nhiều cơ hội. Vì thế, nếu họ xuất hiện, hãy kết chặt hơn mối quan hệ tốt đẹp với người ấy. Tuy nhiên, cũng có nhiều người cảm thấy rằng, họ đang hoàn toàn không nhận thấy sự tồn tại của bất kỳ nhân vật quan trọng nào.

---o0o---

Trích: “Sức Mạnh Của Việc Đặt Câu Hỏi Đúng”

“Một Số Bí Kíp Giúp Học Hỏi Qua Vấn Đáp”

Tác giả: Mihiro Matsuda

Người dịch: Thu Thảo

Nhà Xuất Bản Lao Động Xã Hội

Ảnh: Nguồn internet

Bài viết mới nhất
KHẲNG ĐỊNH NIỀM TIN, KHÁM PHÁ SỨC MẠNH BẢN THÂN, GILLIAN STOKES
17
Một khi đã tin, người ta sẳn sàng dấn thân và dám hy sinh. Còn...
THẬP HỒI HƯỚNG
16
Hồi hướng có hai, hồi hướng về chúng sanh và hồi hướng về...
TỨ GIA HẠNH
14
Con đường Phật giáo ít nói chứng đắc mà nói đến nhẫn:...
GIÁC NGỘ - THIỀN SƯ TAISEN DESHIMARU - HỎI THIỀN
15
Phần đông người ta sống như người điên thật sự. Họ sống...
NĂNG LỰC TRI GIÁC
93
Nếu bạn cho rằng mình không thể thể hiện bản thân tốt tại...
HỘI NHẬP CỦA TỊNH QUANG VỚI BA ĐỘC
143
Nhiều người có những kinh nghiệm cận tử. Họ nói rằng sau...
KẺ KHÁC
86
Giả sử bạn thức dậy vào một buổi sáng và phát hiện ra...
NIỀM TIN LÀ CHÌA KHÓA
88
Trên mọi thứ, phải tin rằng bạn có Phật tánh, năng lực tự...