KHI CÁI TỐT VÀ CÁI XẤU HỘI NGỘ

KHI CÁI TỐT VÀ CÁI XẤU HỘI NGỘ

KHI CÁI TỐT VÀ CÁI XẤU HỘI NGỘ

LUẬT HẤP DẪN - SOM SUJEERA

-----o0o-----

Chúng ta biết rằng trong hóa học, ion dương và âm hút nhau để tạo thành phân tử trung tính. Ví dụ như khi ion dương Hydro phản ứng với ion âm Oxy, một phân tử nước hoàn hảo ra đời. Hiện tượng này cũng xảy ra trong con người. Năng lượng tiêu cực mạnh sẽ thẩm thấu một phần năng lượng tích cực nhưng không gây được ảnh hưởng rõ rệt. Tuy vậy, nếu năng lượng tích cực đủ mạnh, nó hoàn toàn có thể trung hòa năng lượng tiêu cực. Hãy lấy tính tham lam làm ví dụ, một người luôn bị điều khiển bởi năng lượng xấu, nếu người này được tác động bởi những năng lượng tích cực từ người khác thông qua quà tặng, lời khen hay sự giúp đỡ – phần tiêu cực trong con người họ sẽ trở nên trung hòa. Và cuối cùng, nếu những nỗ lực này vẫn tiếp tục được duy trì, người này sẽ vượt qua ngưỡng và chuyển từ một người xấu tính sang một người có cách hành xử tử tế hơn.

Người tiêu cực khi phạm sai lầm luôn đổ lỗi cho người khác. Họ chứa quá nhiều điều tiêu cực trong mình nên luôn có nhu cầu chia sẻ bớt chúng đi. Ngược lại, người suy nghĩ tích cực luôn chịu trách nhiệm trước những lỗi họ mắc phải vì họ không cần giải phóng bớt những điều tiêu cực trong mình. Họ sẽ tìm ra nguyên nhân gốc rễ của lỗi lầm và tìm cách sửa chữa chúng. Phẩm chất này giúp người suy

nghĩ tích cực đạt được thành công. Người không tự chịu trách nhiệm cho sai lầm luôn gặp khó khăn trên con đường dẫn tới thành công vì họ không có khả năng nhận ra điểm yếu của mình. Những tính cách tiêu cực này làm họ không nhìn ra sự thật.

Người ích kỷ cũng khó nhận thức về bản thân mình và thường trách móc người khác vì những nhược điểm này kia. Người hay lợi dụng người khác và suy nghĩ tiêu cực cũng luôn sống trong màn đêm mụ mị này.

Hiệu ứng tốt xảy ra nhanh hơn khi những người tích cực giao tiếp với nhau vì không có sự tiêu cực nào ở đó để trung hòa những cảm xúc tốt đẹp giữa họ. Khi những người hào hiệp và nhân ái gặp nhau, họ sẽ cư xử theo một cách rất tích cực. Những người hay giúp đỡ người khác thường được đánh giá cao hơn những người đi trả ơn. Sức mạnh tích cực trong con người họ kích thích các tế bào trong cơ thể vốn đã sẵn tích cực, vì thế hiệu quả tốt đẹp được thể hiện ra dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Điều này cũng giúp lý giải vì sao khi bạn đang trong tâm trạng bực bội, dường như mọi người xung quanh đều có vẻ xấu tính hơn bình thường. Đặc biệt với những người luôn chìm đắm trong suy nghĩ tiêu cực, chúng ta gieo nhân nào thì sẽ nhận quả ấy, bạn sẽ nhận được đúng những gì mình cho đi. Đây là một quá trình đáng tiếc dẫn đến nguồn năng lượng tiêu cực rất mạnh mẽ phát triển trong một số nhóm người. Chúng ta thường chứng kiến những hiện tượng này xảy ra trong các cuộc tranh luận chính trị hoặc biểu tình thù địch.

Tuy nhiên, nếu xung quanh bạn đều là những người suy nghĩ tích cực thì ngay cả khi bạn cảm thấy tiêu cực, năng lượng của họ sẽ phản chiếu lên bạn và giúp tâm trạng của bạn trở nên tươi sáng hơn.

Người có thể mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực này sẽ giúp bạn giải tỏa những điều tiêu cực trong con người mình. Đó chính là những người bạn thực sự.

Bây giờ, bạn đã có thể nhận thấy suy nghĩ có sức thu hút mạnh như thế nào. Nếu bạn nghĩ đến việc làm tổn thương một ai đó, các tế bào của bạn, đặc biệt trong hệ thống thần kinh sẽ nhanh chóng tiếp nhận và đưa ra phản ứng trong tế bào của những người xung quanh bạn. Vì thế, suy nghĩ bạo lực có thể cuốn hút bạo lực về phía chúng ta. Tính nghiêm trọng của sự việc sẽ chỉ còn phụ thuộc vào số lượng suy

nghĩ tiêu cực ở người khác mà thôi. Nếu bạn yêu mến một ai đó, năng lượng này sẽ chuyển hóa thành chất endorphin trong tế bào của bạn và của họ, và tất nhiên, câu trả lời cũng sẽ là tình yêu.

Định luật thứ ba của Newton về chuyển động đã chỉ ra rằng mỗi lực tác động đều nhận được một phản lực cân bằng. Định luật này có thể áp dụng cho cả những sự vật hiện tượng trừu tượng hay hiện tượng vật lý. Nếu bạn yêu mến một ai đó, bạn sẽ nhận được sự đáp trả. Nếu bạn có suy nghĩ tốt đẹp, những điều tốt đẹp sẽ đến với cuộc đời bạn. Và những điều tiêu cực cũng tương tự.

Hãy áp dụng định luật này cho kinh nghiệm mà hầu như chúng ta đều đã từng trải qua ít nhất một lần trong đời: một cuộc chia tay tan nát. Khi chia tay người yêu, những suy nghĩ của chúng ta đều rất tiêu cực. Điều này có nghĩa là thời điểm đó chúng ta rất dễ dàng cuốn hút những người tiêu cực, vậy nên hãy tránh hẹn hò trở lại quá sớm. Càng đau đớn, bạn càng dễ gặp rủi ro khi tìm kiếm một người yêu mới. Vậy nên khi đang dằn vặt vì một mối tình tan vỡ, hãy giữ cho mình bình yên và kiên nhẫn. Chuyện gì đến sẽ đến. Chỉ khi nào bạn cảm thấy bình ổn hơn và có thể thực sự yêu thương lại một lần nữa thì hãy tìm kiếm tình yêu mới.

TÌM KIẾM NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP NGAY CẢ TRONG HOÀN CẢNH TỒI TỆ

“Hãy tươi cười, mọi người sẽ mỉm cười với bạn” và “Hãy tôn trọng mọi người và họ sẽ tôn trọng bạn.” Những lời nói rập khuôn này cũng ẩn chứa sự thật trong đó ở khía cạnh tư duy tích cực. Nếu chúng ta trao cho thế giới một nụ cười thật sự chân thành, thế giới xung quanh sẽ chẳng có cách nào khác ngoài việc mỉm cười với bạn. Những người hiểu được quy luật tự nhiên này hoàn toàn có thể tin cậy nó, chắc chắn như thể nếu bạn trồng một cây táo thì cây sẽ cho ra quả táo chứ không thể là quả chuối.

Những người thực sự thấu hiểu quy luật này sẽ có được niềm vui lớn từ suy nghĩ bởi vì họ hiểu sức mạnh cuốn hút của mình. Bằng cách vui vẻ với suy nghĩ, họ có thể gia tăng thêm sức mạnh. Họ thường ngỡ ngàng trước những thành tựu mình đạt được cho đến khi nhận ra rằng chính suy nghĩ của họ đã tạo nên mọi thứ trong cuộc đời họ.

Suy nghĩ của con người mạnh đến mức chúng ta có thể soạn ra hàng triệu bài hát tuyệt vời chỉ với bảy nốt nhạc. Tương tự như vậy, từ ba màu sắc cơ bản, chúng ta có được đầy đủ mọi gam màu trong quang phổ và những sắc thái pha trộn giữa chúng rồi sử dụng chúng để vẽ nên những bức tranh ngoạn mục. Không thể không kinh ngạc trước những gì chúng ta tạo nên từ suy nghĩ và trí tưởng tượng của mình. Những nghệ sĩ thiên tài thực sự có thể sử dụng bất cứ nguyên liệu nào có trong tay để tạo nên những tác phẩm kinh điển.

-----o0o-----

Trích “Luật Hấp Dẫn - Bí Mật Tối Cao”

Tác giả: Som Sujeera

Người dịch: Diệu Hằng

NXB  Lao Động –Thaihabooks

Bài viết mới nhất
NHỮNG LỜI KHUYÊN CẦN THIẾT TRONG TỌA THIỀN
35
Ma cảnh (makyo) là những hiện tượng - ảo kiến, ảo tưởng,...
SỰ HÀI HÒA GIỮA THỂ CHẤT VÀ TINH THẦN
43
“Những người phát triển đời sống tinh thần nhiều nhất sẽ...
HỌC CÁCH ĐỂ THAY ĐỔI
46
Vì thế đây là tiên đề kỳ diệu của cuộc sống: Để có...
BẤT TOÀN
35
Mọi thứ luôn hoàn hảo Trong cuộc sống bất toàn
NHỮNG BÀI KỆ VÀ LUẬN GIẢNG
34
Những tư tưởng tham lam và thù ghét giống như những cầu vồng...
CHÚNG SANH VÀ THẾ GIỚI, CÔNG ĐỨC SÁU CĂN
104
Nay ông nên biết những phương Đông, Tây, Nam, Bắc, đông nam,...
CĂN VÀ TÁNH
91
Do hai thứ sáng và tối hiển bày lẫn nhau trong tánh diệu viên,...