LÒNG BIẾT ƠN

LÒNG BIẾT ƠN

LÒNG BIẾT ƠN

TRÍ TUỆ LOÀI RÙA THÒ RA HAY THỤT VÀO - DONNA DENOMME

-----o0o-----

Bạn có tiếp cận một ngày của mình theo quan điểm “lửng lơ” “lưng chừng”? Bạn có thói quen chú ý những bộ phận sai hoặc không hoạt động hay có đếm số lần bạn cầu nguyện?

“Một tinh thần vui vẻ là minh chứng cho một trái tim vĩ đại.”

_Maya Angelou

Một trong những cách tốt nhất để tôn vinh khoảnh khắc của bạn là thường xuyên tập trung vào những thế mạnh của bạn. Hãy chú ý tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bạn và tưởng thưởng nó. Chia sẻ cảm xúc bằng cách để tất cả mọi người biết về những điều tốt lành quanh bạn. Khuyến khích và khen ngợi người khác một cách tự do và chân thành.

Điều tuyệt vời nhất mỗi ngày

Gợi ý hoạt động cho bữa sáng hay trước khi đi ngủ:

Tạo một danh sách, viết vào một tờ báo hay nói ra thật to những gì bạn biết ơn trong cuộc sống của bạn. Hãy tự tạo ra không khí của sự cảm kích, tạo ra điều gì đó từ những sự rung động và tạo ra nhiều thứ để biết ơn hơn!

Tâm điểm của sự biết ơn không có nghĩa là phủ nhận thực tế. Với việc đón nhận những món quà được ban tặng dù là trong thời gian đầy thử thách nhất, chúng ta vẫn nguyện cảm nhận với khoảnh khắc này và tiềm năng của nó bằng thiện chí và sự biết ơn. Thỉnh thoảng, dựa trên những quan điểm tham khảo được, những thứ tưởng chừng xấu nhưng thực sự lại rất có lợi.

Một câu chuyện cũ của đạo Hồi kể về một người đàn ông có người con trai bắt được một con ngựa hoang rất đẹp. Những người hàng xóm của anh ta nói rằng anh ta thật là may mắn. Anh ta trả lời một cách từ tốn: “Chúng ta sẽ cùng xem sao.” Một ngày, con ngựa khỏe mạnh đó ném con trai của ông khỏi lưng nó. Cậu bé bị gãy chân và giờ thì những người hàng xóm lại tuyên bố rằng thật là tai họa khi cậu bé tìm thấy con ngựa đó. Và người đàn ông nói: “Chúng ta sẽ cùng xem sao.” Không lâu sau đó, những người lính đến ngôi làng và bắt đi những người đàn ông trẻ khỏe mạnh, nhưng cậu con trai với cái chân gãy được ở lại. Một lần nữa, những người hàng xóm chứng kiến sự may mắn của người đàn ông vì con ông được ở nhà. Lại một lần nữa, người đàn ông đó nói, “Chúng ta sẽ cùng xem sao.”

Chúng ta sẽ không bao giờ biết được có chuyện gì xảy ra tiếp theo. Vì vậy, dù ở trong giai đoạn tăm tối, sự biết ơn có thể cũng rất hữu ích. Nó mang lại ý nghĩa cho những thử thách và sự thoải mái khi phải trải qua nỗi đau. Thực hành nó sẽ giải thoát sự tranh đấu cho cuộc sống và thừa nhận nó như tất cả mọi thứ tồn tại đều có lí do. Tìm ra được những mặt tốt trong mỗi thử thách, chúng ta có thể tìm lại được niềm vui trong cuộc sống đầy áp lực.

“Mỗi người là một vị khách mới đến vào mỗi buổi sáng. Niềm vui, sự thất vọng, một ý nghĩa, những ý thức thoáng qua cũng là một vị khách bất ngờ.

Hãy chào đón và tiếp đãi họ!

Cho dù đó là một đám đông xui xẻo, những người lấy đi tất cả

những đồ đạc của bạn một cách bạo lực.

Dù thế, hãy đối xử với họ một cách trân trọng.

Họ có thể giúp bạn xóa sạch mọi thứ để thay vào đó một vài niềm vui

mới.”

_Rumi, nhà thơ đạo Hồi

Tất cả những thứ của cuộc sống đều rất quý giá

Tôi đã gặp một số người nói rằng: “Giờ tôi đã ở trong lối mòn tinh thần được ba năm rồi.” KHÔNG! Bạn đã ở trên con đường của mình - con đường thể chất, trí óc, tình cảm và tinh thần kể từ khi bạn

được sinh ra. Bất cứ điều gì bạn đã làm và đang làm là rất quan trọng. Mọi thứ đều là một phần trong bức tranh lớn của bạn. Thứ nào cũng có điểm đặc trưng. Dù bạn có đón nhận một phần thưởng, dỗ dành con trẻ nín khóc, tìm ra một lý thuyết mới, phá vỡ một kỷ lục hay dọn bồn cầu – bạn cũng đang ở trên con đường của bạn.

Trong suốt cuộc đời mình, chúng ta đều chú tâm vào đâu đó. Trên đường đi, chúng ta có rất nhiều lựa chọn. Nó không chỉ là một hướng đi đúng, mà là những khả năng vô tận, một tiềm năng lớn cho những kinh nghiệm cá nhân và sự thể hiện bản thân. Chúng ta được thừa hưởng để quyết định biến những điều chúng ta muốn thành hiện thực. Thậm chí người đang ở trong những giai đoạn khó khăn nhất cũng có những lựa chọn. Khi anh ta bắt đầu tỉnh táo lựa chọn cách sống của mình, một sự thay đổi vĩ đại sẽ xảy ra. Anh ta không còn phản ứng theo kiểu anh ta vừa bị thất bại hoàn toàn, đang trôi nổi theo làn sóng bấp bênh của cuộc sống, không có bất kỳ sự điều khiển nào. Cũng giống như việc anh ta được đưa cho một cái xuồng và có thể chèo hướng về bờ biển. Đối với một vài người, họ thậm chí còn yêu cầu một con tàu, một chiếc xuồng máy hay một phương tiện gì đó chạy siêu tốc!

Tất cả những việc bạn làm đều có giá trị. Đó là cách bạn tiếp cận những khoảnh khắc của mình và những giá trị bạn thêm vào để làm cho những trải nghiệm của bạn trở nên đầy màu sắc. Hãy sản xuất.

Nghỉ ngơi. Khám phá. Cai nghiện. Không đồng ý. Giày vò. Đau khổ. Tìm giải pháp. Chơi đùa. Yêu thương. Tất cả chúng đều có ý nghĩa. Đó chính là cuộc sống!

“Hãy là chính mình.

Không ai có thể nói rằng bạn đang làm sai cả.”

_James Lee Herlihy

Những giáo viên người Mỹ đã dạy tôi rằng có một điểm khuất trong tâm hồn luôn chờ đợi để được hiện diện trong thế giới này. Những nữ tu sĩ trong trường dòng cũng gửi tới một thông điệp tương tự. Tôi có cảm giác đó như lời nhắn nhủ từ ngàn xưa. Ý nghĩa của nó hoàn toàn rõ ràng. Chưa cần kể đến những định hướng tinh thần của bạn, bản thân cuộc sống đã vô cùng quý giá. Đừng lãng phí thời gian của bạn. Tôn vinh tất cả những khoảnh khắc của bạn bởi vì khi bạn kết nối chúng lại, chúng sẽ định hướng cho bạn… và Trí tuệ loài Rùa nhắc nhở bạn rằng Chính bạn mới giúp được bạn!

 “Kết thúc khoảnh khắc này để tìm ra điểm cuối của chuyến hành trình trên mỗi bước đi, để sống với những thời khắc vĩ đại nhất, là sự thông thái.”

_ Ralph Waldo Emerson

Vài nét về tác giả:

Donna DeNomme là diễn giả, huấn luyện viên về tinh thần. Donna đã có 25 năm kinh nghiệm trợ giúp khách hàng trong việc hàn gắn vết thương, làm giàu thêm cuộc sống và phát triển khả năng về tinh thần. Bà có bằng cử nhân về Nghiên cứu Gia đình và Phát triển Con người, Đại học Cornell, và có chứng chỉ cao cấp về Huấn luyện viên Tinh thần cùng nhiều năm được đào tạo về các liệu pháp tâm lý và nghiên cứu các vấn đề tâm lý.

Niềm đam mê của Donna là trợ giúp mọi người khám phá, phát triển và đào sâu khả năng tìm ra chính mình và những cách thức tồn tại độc nhất vô nhị trong thế giới. Donna được 5.280 tạp chí bình chọn là “Người có uy tín trong ngành Sức khoẻ tâm linh” của Colorado vì đã hỗ trợ mọi người nhận ra và thể hiện Vẻ đẹp nội tại của mình.

-----o0o-----

Trích”Trí Tuệ Loài Rùa Thò Ra Hay Thụt Vào”

Tác giả: Donna DeNomme

Nhà Xuất Bản Thời Đại - Thaihabooks

 

Bài viết mới nhất
GỒM THU VỀ NHƯ LAI TẠNG
2
Chẳng biết được rằng sanh, diệt, đến đi vốn là Như Lai...
GỒM THU NĂM ẤM VỀ NHƯ LAI TẠNG
2
A Nan, ví như có người dùng con mắt thanh tịnh nhìn hư không...
TẤT CẢ HIỆN TƯỢNG LÀ PHÁP THÂN
43
(19) Bởi vì những che chướng và những dấu vết nghiệp của...
MAY MẮN KHÔNG THỂ MUA BÁN ĐƯỢC
47
Trước khi ngủ, chàng nghĩ về sự quan trọng của việc không...
NHƯ LAI LÀ THƯỜNG TRỤ KHÔNG BIẾN ĐỔI
61
Thiệt tánh của Như-Lai tức là pháp thân, là thân vô sanh, là...
CHỦ ĐÍCH CỦA THỰC HÀNH NIỆM PHẬT
57
Phải thức tỉnh một trạng thái ý thức nào đó trong lòng mình...
VỊ PHẬT VÀNG TRONG BẠN
31
Trong nhiều thập kỷ, một lời cầu nguyện đã lưu truyền trong...
BUÔNG BỎ
71
Mỗi người trong ta đều mang những suy nghĩ riêng về sự quan...