HÃY NHỚ: TOÀN THỨC CỦA BẠN ĐƯỢC THỂ HIỆN TRONG MỌI THỨ! - DU HÀNH VÀO CÕI TOÀN THỨC - OLIVIER LOCKERT & PATRICIA D'ANGELI

HÃY NHỚ: TOÀN THỨC CỦA BẠN ĐƯỢC THỂ HIỆN TRONG MỌI THỨ!

DU HÀNH VÀO CÕI TOÀN THỨC - OLIVIER LOCKERT & PATRICIA D'ANGELI

Người dịch: Nguyễn Vân Anh

NXB Dân Trí - Công ty TNHH Xuất bản Thiện Tri Thức

––o0o––

Hãy là hiện thân cho sự khoan dung: Khi bạn cảm thấy ngờ vực, thấy chứng hoang tưởng, thấy sợ hãi hay xung đột với một ai đó hoặc một cái gì đó, hãy nhớ rằng Toàn thức được thể hiện trong mọi thứ, từ thứ thô thiển nhất đến thuần khiết nhất. Cuộc sống là như vậy. Tất cả đều cần thiết, cho dù bạn có hiểu được nó hay không. Và, bạn cũng có bóng tối và ánh sáng của chính...
HÃY NHỚ: TOÀN THỨC CỦA BẠN ĐƯỢC THỂ HIỆN TRONG MỌI THỨ! - DU HÀNH VÀO CÕI TOÀN THỨC - OLIVIER LOCKERT & PATRICIA D'ANGELI

Hãy là hiện thân cho sự khoan dung: Khi bạn cảm thấy ngờ vực, thấy chứng hoang tưởng, thấy sợ hãi hay xung đột với một ai đó hoặc một cái gì đó, hãy nhớ rằng Toàn thức được thể hiện trong mọi thứ, từ thứ thô thiển nhất đến thuần khiết nhất. Cuộc sống là như vậy. Tất cả đều cần thiết, cho dù bạn có hiểu được nó hay không. Và, bạn cũng có bóng tối và ánh sáng của chính mình đấy thôi!

Hãy là chính mình: hãy lấy Bản ngã lý tưởng của bạn làm điểm tham chiếu (xem trang 92) và kiểm tra xem, trong lựa chọn, hành động và cảm xúc của bạn, bạn đã thể hiện những gì là “bạn đích thực” hay chưa. Hãy làm sao cho cuộc đời bạn trùng khớp với hình ảnh đó! Hãy nắm chặt lấy ánh sáng của mình. Thật tốt khi là chính “bạn”. Hãy tự hào là “bạn”!

Sẽ không có thành công nếu không hoàn toàn cam kết: bạn đâu thể hài hòa nếu chỉ có một nửa! Vì vậy, hãy chấp nhận cả bóng tối lẫn ánh sáng trong mình. Chấp nhận những người khác như họ là. Xác định xem bạn muốn trở thành Ai, và thiết lập cho mình một mục tiêu để trở thành con người đó... Hãy trao niềm tin vào Cuộc sống để được dẫn dắt trên con đường mình đi.

Chúng ta đều kết nối với nhau

Chịu trách nhiệm là chính bạn, với những phẩm chất và khiếm khuyết của mình. Hãy có trách nhiệm: cần quét sạch đi những phóng chiếu cá nhân, khi bạn nhìn nhận người khác theo trí tưởng tượng của bạn, chứ không phải như con người họ thực sự là, và khi bạn phóng chiếu lên họ những (phẩm chất và) khiếm khuyết của chính bạn. Tất nhiên việc này không dễ. Hãy để họ được là “họ” và bạn là “chính bạn”. Như vậy, mối quan hệ của các bạn mới lành mạnh.

Cười lên! Đơn giản là cố gắng rạng rỡ. Bạn không cần phải lộng lẫy khoa trương: một tia sáng ánh lên nơi khóe mắt là đủ. Đầu tiên, bạn sẽ cảm thấy tốt đẹp và, trên hết, bạn sẽ truyền ánh sáng này ra xung quanh bạn. Bầu không khí tốt lành này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Sống cân bằng: tất nhiên, thế giới không phải toàn là màu hồng. Đó là lý do vì sao ta phải dùng những cảm xúc lành mạnh để làm đối trọng với màu xám, và cả bóng đêm. Tất cả những “bong bóng nhỏ tích cực” mà bạn phát ra sẽ đóng góp vào sự cân bằng của cái Toàn thể. Hãy suy nghĩ về điều này, mỗi ngày.

Hãy lạc quan: chấp nhận thay đổi!

Mọi thứ luôn thay đổi. Bạn không thể cản trở quá trình đó. Nếu bạn nương theo dòng chảy, bạn sẽ quen với tốc độ, mọi thứ sẽ dễ dàng và thú vị. Ngược lại, nếu bạn cố kìm giữ nó, thì mọi thứ sẽ khó khăn và gây đau đớn... Vì vậy, hãy tin tưởng vào Cuộc sống! Hãy thả mình cho dòng chảy mang đi. Ý định của bạn sẽ là bánh lái cho bạn.

Cuộc sống sẽ hướng dẫn bạn: mỗi khi bạn đi chệch khỏi con đường của mình, bạn sẽ vấp phải những viên sỏi chắn ngang đường đi. Vì thế, ngay khi cuộc đời của bạn gặp các khúc mắc gập ghềnh, hãy tập trung trở lại. Hãy ngừng những gì bạn đang làm lại (hoặc làm khác đi) và tìm cơ hội cải thiện. Khi bạn đã tìm lại được con đường của mình, tất cả lại đâu vào đó, “một mình” mà không cần bạn trở tay! Cách duy nhất để trật đường ray là cứ dấn thân vào con đường xấu hoặc để cho ai đó khiến bạn đi lạc khỏi chính mình.

Hãy đơn giản: suy nghĩ như một đứa trẻ. Cho phép bạn được là chính mình. Hãy dám sống! Và hãy dành đủ thời gian. Bạn đã biết Thông tin được tổng hợp nhờ quan hệ tương hợp lẫn nhau. Đó là quy luật vật lý. Vì vậy, để cuộc sống của bạn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc: trước hết hãy nạp đầy niềm vui và hạnh phúc đi đã!

 

Bài viết liên quan