CƠ CHẾ CỦA VIỆC CHỮA LÀNH BẰNG NĂNG LƯỢNG

CƠ CHẾ CỦA VIỆC CHỮA LÀNH BẰNG NĂNG LƯỢNG

CƠ CHẾ CỦA VIỆC CHỮA LÀNH BẰNG NĂNG LƯỢNG

ABBY WYNNE – CHỮA LÀNH BẰNG NĂNG LƯỢNG

---o0o---

Hãy tưởng tượng một dây đàn guitar: khi bạn gãy nó, nó rung lên. Tốc độ của sự rung động là tần số, cũng là nốt nhạc mà bạn nghe được. Một rung động thấp sẽ cho một nốt thấp, và độ rung cao hơn sẽ cho một nốt cao hơn. Bạn có thể cảm thấy những rung động trong cổ họng khi bạn hát, rung động thấp ở nốt thấp, rung động cao ở nốt cao. Chúng ta cũng có một sự rung động – Năng Lượng Sinh Lực của chúng ta đang rung động. Khi chúng ta trải nghiệm cuộc sống học hỏi, bị tác động, sự rung động của chúng ta thay đổi hoặc biến chuyển. Mỗi khi chúng ta trải qua cảm xúc đau đớn, sang chấn và đau khổ, sự rung động của chúng ta thấp xuống. Khi chúng ta trải nghiệm vui thú, hạnh phúc và an lành, sự rung động của chúng ta sẽ cao hơn.

Giữ lại nỗi đau sẽ làm ngưng lại dòng chảy năng lượng trong cơ thể chúng ta. Việc chặn dòng chảy năng lượng tự nhiên đó sẽ ảnh hưởng đến sự rung động của chúng ta, hạ thấp nó xuống và nếu chúng ta không làm tiêu biến và buông bỏ nỗi đau cảm xúc thì sự tắc nghẽn có thể gây ra đau đớn thể chất. Nếu không chú ý đến nỗi đau thể xác này thì có thể gây ra những hậu họa về mặt cơ học, hóa học và ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của chúng ta. Bạn có thể đến gặp chuyên gia vật lý trị liệu khi vai bị tê cứng, có thể tập thể dục và nâng tạ để khỏe mạnh hơn, nhưng nếu không đối mặt với nỗi đau cảm xúc mà bạn đang cảm nhận, năng lượng vẫn có thể bị tắc nghẽn và đôi vai tê cứng sẽ luôn là một vấn đề trong cuộc sống của bạn.

Năng lượng chữa lành đi thẳng vào hệ thống năng lượng của cơ thể, thư giãn và giải phóng các khối tắc nghẽn, mở rộng dòng chảy và tăng độ rung động của nó. Bằng cách làm việc trực tiếp với năng lượng và giải phóng các khói tắc nghẽn, bạn sẽ có được lợi ích từ việc loại bỏ nỗi đau thể xác, và rồi, cơ thể có thể tự chữa lành.

 

Cảm xúc có độ rung động

Tất cả chúng ta đều có những ngày cảm thấy nặng nề và chậm chạp, như thể chúng ta không thể rời khỏi giường ngủ; đó là khi chúng ta cộng hưởng với những rung động nặng nề và chậm. Sự rung động ảnh hưởng đến sự lựa chọn và tâm trạng của chúng ta, vì vậy vào một ngày có rung động thấp, chúng ta có thể chọn nghe nhạc buồn, mặc đồ sẫm màu, ăn thức ăn ngon và không muốn dành thời gian cho mọi người. Chúng ta cũng có những ngày nhảy ra khỏi giường trong lòng đầy niềm vui sống và đưa ra những lựa chọn rung động cao và nhanh bao gồm cả việc mặc đồ màu sáng, nghe nhạc vui, ăn thực phẩm lành mạnh và hòa đồng với mọi người. Chúng ta có nhiều năng lượng và hòa đồng với mọi người. Chúng ta có nhiều năng lượng hơn khi có độ rung cao, chúng ta tràn đầy hy vọng và động lực. Chúng ta cảm thấy hữu ích và sáng tạo.

Năng lượng chữa lành làm việc trực tiếp với sự rung động, không phải với cảm xúc, vì vậy bạn không cẩn đặt tên cho những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, bộ não của chúng ta vẫn thích biết chuyện gì đang xảy ra, vì vậy khi bạn nhận ra mình đang buồn và bộ não muốn biết tại sao thì điều đó tốt thôi. Nhưng nếu bạn đang đối diện với sự rung động của một nỗi buồn đã ở trong cơ thể bạn suốt một thời gian dài, thì có lẽ sẽ chẳng có ích gì khi cố gắng hiểu ý nghĩa của nó. Đôi khi bạn phải bước ra khỏi bộ não, khỏi nhu cầu muốn biết và chỉ cần chấp nhận rằng bạn đang thấy buồn. Khi điều này xảy ra, hãy nhớ rằng những cảm xúc là sự rung động mà bạn đang trải nghiệm trong khoảnh khắc đó, rồi chúng sẽ qua, và dẫu thế nào đi nữa thì bạn vẫn là bạn!

 

Chuyển đổi những cảm xúc có rung động thấp

Khi luyện tập Chữa lành bằng Năng lượng, bạn có thể thu hút năng lượng có rung động cao để đưa vào cơ thể. Do các định luật vật lý, các năng lượng rung động thấp không thể ở cùng một chỗ với các năng lượng có rung động cao hơn – nếu bạn có một căn phòng tối đen, và bạn bật đèn lên thì nó không còn tối nữa. Tuy vậy bạn sẽ không thể nhận được một kết quả vui vẻ tức thì nhờ Chữa lành bằng Năng lượng vì nó rất giống với việc cho ăn nhỏ giọt, chậm và ổn định, bạn phải đạt được sự cân bằng với năng lượng và trở nên ổn định. Nhưng bạn sẽ cảm thấy được ổn định nhiều hơn, thoải mái hơn và là chính mình nhiều hơn. Hãy biết rằng chúng ta không phải là nỗi buồn chỉ vì chúng ta đang thấy buồn. Nhớ lại điều này khi bạn cảm thấy suy sụp và sử dụng Chữa lành bằng Năng lượng để cảm thấy tốt hơn thường có ích và lành mạnh hơn nhiều so với việc dành thời gian để phân tích lý do tại sao bạn buồn.

Theo thời gian, với việc thực hành chữa lành thường xuyên, cơ thể bạn sẽ mang năng lượng rung động cao hơn trong một khoảng thời gian dài hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể cảm thấy tốt đẹp thường xuyên hơn so với khi bạn cảm thấy tồi tệ. Việc cảm thấy dễ chịu có thể trở thành điều bình thường hằng ngày đối với bạn, và bạn sẽ chỉ cảm thấy tồi tệ nếu có điều gì đó không ổn.

 

Hãy kiên nhẫn với việc thực hành chữa lành

Hãy tưởng tượng một hồ bơi, đẹp, mát mẻ và sạch sẽ. Sau đó, có người đến và ném một thùng thuốc nhuộm vào hồ! Nếu không được phép xả cạn hồ bơi và bắt đầu lại, cách duy nhất bạn có thể loại bỏ thuốc nhuộm là bơm nước vào và đẩy nước cũ có chứa thuốc nhuộm ra. Bạn gắn một đường ống vào một đường ống ở đầu kia để nước bị nhuộm màu chảy ra. Khi bạn mở vòi thì nước mới chảy vảo bể, và nước cũ bắt đầu tuôn ra. Vài giờ đầu tiên dường như chẳng có việc gì xảy ra cả. Ngay cả khi bạn để vòi chảy nước vào suốt đêm, ngày hôm sau nước hồ bơi vẫn có màu thuốc nhuộm, nhưng bạn có thể bắt đầu thấy sự cải thiện. Sau 24 giờ nữa, bạn có thể thấy đáy hồ bơi và có lẽ đến ngày thứ ba, nước sẽ trong đủ để bơi lội trong hồ.

Vì vậy, khi bạn “mở vòi” cho chính bạn, bằng việc luyện tập Chữa lành bằng Năng lượng, năng lượng rung động cao mới sẽ chảy vào người bạn, rồi những thứ cũ mà bạn không muốn có sẽ bị lay chuyển, dịch chuyển và rời đi. Lượng “thuốc nhuộm” trong “bể bơi” của bạn tùy thuộc vào kinh nghiệm sống của bạn, khả năng xử lý và buông bỏ chúng của bạn. Đây là lý do tại sao bạn không thể so sánh kết quả của mình với việc chữa lành của bất kỳ ai khác. Một số năng lượng rung động cũ, nặng nề của bạn có thể mất nhiều năm mới thay đổi được, đặc biệt nếu chúng bị chặn trong cơ thể vật lý của bạn, nhưng đôi khi những năng lượng cũ, nặng nề sẵn sàng được giải phóng và rời đi rất nhanh! Nếu thấy mình đã nhất quán, bạn có thể nói lời tạm biệt với nỗi đau của mình và việc buông bỏ nó dễ dàng hơn nhiều so với khi bạn không thấy nhất quán và đang cố gắng buông bỏ nỗi đau mà bạn chưa thực sự sẵn sàng buông bỏ.

---o0o---

Trích “Chữa lành bằng năng lượng”

Tác giả: Abby Wynne

Người dịch: Lê Hà Lộc

NXB Dân Trí, 2021

Ảnh: nguồn interne

Bài viết mới nhất
BA KHÍA CẠNH CỦA SỰ THÔNG THÁI
75
"Dù muốn hay không, mọi thứ đều thay đổi. Điều duy nhất các...
ĐỨC TIN NHƯ SỰ TIN CẬY CHÂN THẬT
110
Kinh nghiệm trung tâm của Phật giáo Chân tông được gọi là tín...
KHUYẾT ĐIỂM TRONG THAM THIỀN KHÔNG ĐÚNG
59
Những lỗi lầm trở nên càng lúc càng vi tế hơn. Một lỗi lầm...
KIẾN THỨC SO VỚI SỰ THÔNG THÁI
51
Quyển sách này ra đời bởi khao khát muốn hiểu rõ những điều...
TÂM BAO LA NHƯ ĐẠI DƯƠNG
54
Tâm tỏa rộng là tâm không còn cái tôi và không còn bám víu, và...
HIỂU THẤU ĐÁO - MỐI LIÊN HỆ GIỮA NGHỆ THUẬT VÀ VẬT LÝ
58
Nghệ thuật và vật lý, giống như sóng và hạt, là một lưỡng...
LÒNG VỊ THA
41
Không có sự kêu gọi nào lớn lao hơn là phục vụ đồng loại....
TÂM BI
65
Trạng thái của tâm bi, một sự rúng động của con tim, bao giờ...
GIÁO DỤC NHÂN CÁCH TRÊN NỀN TẢNG ĐẠO ĐỨC
82
Từ xa xưa, hai tôn giáo lớn của nhân loại là Phật giáo và...
Ý NGHĨA THỰC SỰ CỦA GIÁO DỤC
106
Một nhân tố khác trong sự vun đắp của kỹ thuật là nó trao...