HẾT MÌNH TRONG CÔNG VIỆC

HẾT MÌNH TRONG CÔNG VIỆC

HẾT MÌNH TRONG CÔNG VIỆC

ROBIN SHARMA - ĐIỀU VĨ ĐẠI ĐỜI THƯỜNG

-----o0o-----

Tôi vừa đọc xong một bài báo trong tạp chí Fortune về thành công kinh tế của Google. Bài báo tuôn trào bao nhiêu là ý tưởng. Nó khiến tôi nghĩa đến sự quan trọng trong việc thể hiện hết mình, biểu lộ toàn bộ tài năng của mình vào công việc. Biết đam mê điên cuồng vào những việc cần phải làm. Biết tận lực vào những dự án lớn và những cơ hội ngàn vàng. Biết say mê như một ngôi sao nhạc rock trên sân khấu trong bất cứ công việc hàng ngày nào để kiếm miếng ăn cho gia đình.

Công việc mang lại ý nghĩa cho cuộc sống. Nó ảnh hưởng đến giá trị bản thân và cả cách ta nhận thức bản thân. Làm tốt công việc không chỉ là quà tặng dành cho tổ chức nơi ta làm việc, nó còn là quà tặng cho chính ta. Và hoành thành cực tốt công việc còn giúp nâng cao lòng tự tôn, niềm phấn khởi và khiến cuộc sống nhiều thú vị. Điều tốt sẽ đến với những ai làm điều tốt. Khi bạn đem hết tài năng và tận hiến cho công việc đang làm, thực ra bạn đang nâng cao chính mình lên một cuộc sống sung túc hơn, hạnh phúc hơn, nhiều trải nghiệm đủ đầy hơn trong đời.

Bạn cảm thấy thế nào sau một ngày đóng góp như vậy? Bạn cảm thấy ra sao sau khi làm việc hết sức, vui vẻ với đồng đội, cống hiến vượt mức cho khách hàng? Bạn cảm thấy thế nào khi đặt nhiều tâm huyết cho công việc để kiếm sống? Bạn cảm thấy thế nào khi chạm tới những mục tiêu tuyệt vời nhất và nắm bắt được chúng? Cảm xúc tuyệt vời, đúng không? Bạn chẳng cần một chức danh cao trọng mới làm tốt công việc. Tôi nhớ lại lời nói của Martin Luther King- một trong những người hùng của tôi, trong nhận xét sau: '' Nếu một người được giao làm công nhân quét đường, hay quét như thể danh hoạ Michelanglo đang vẽ, như Beethoven sáng tác nhạc,như Shakespeare làm thơ. Hãy quét đường sạch sẽ đến nỗi thần thánh trên trời phải dừng lại thốt lên: nơi đây có một người quét đường vĩ đại với công việc thật hoàn hảo''.

Vậy hãy hết mình với công việc hôm nay, bước tới như một ngôi sao nhạc rock lên sân khấu và chơi bằng cả trái tim mình. Hãy mang đến một buổi diễn để đời. Hãy quay cuồng với khán giả và khiến họ reo hò vì bạn. Hãy là Michelangelo khi vẽ, là Beethoven khi sáng tác nhạc, là Shakespeare khi làm thơ. Để rồi khi bạn nổi tiếng và người ta vây quanh để xin chữ ký, nhớ dành chỗ cho tôi nhé. Tôi chờ nghe tin bạn đấy.

-----o0o-----

Trích: “Điều Vĩ Đại Đời Thường”

Tác giả: Robin Sharma

Dịch giả:  Phạm Anh Tuấn

Nhà xuất bản Trẻ

Ảnh: Nguồn internet

Bài viết mới nhất
BA KHÍA CẠNH CỦA SỰ THÔNG THÁI
75
"Dù muốn hay không, mọi thứ đều thay đổi. Điều duy nhất các...
ĐỨC TIN NHƯ SỰ TIN CẬY CHÂN THẬT
110
Kinh nghiệm trung tâm của Phật giáo Chân tông được gọi là tín...
KHUYẾT ĐIỂM TRONG THAM THIỀN KHÔNG ĐÚNG
59
Những lỗi lầm trở nên càng lúc càng vi tế hơn. Một lỗi lầm...
KIẾN THỨC SO VỚI SỰ THÔNG THÁI
51
Quyển sách này ra đời bởi khao khát muốn hiểu rõ những điều...
TÂM BAO LA NHƯ ĐẠI DƯƠNG
54
Tâm tỏa rộng là tâm không còn cái tôi và không còn bám víu, và...
HIỂU THẤU ĐÁO - MỐI LIÊN HỆ GIỮA NGHỆ THUẬT VÀ VẬT LÝ
58
Nghệ thuật và vật lý, giống như sóng và hạt, là một lưỡng...
LÒNG VỊ THA
41
Không có sự kêu gọi nào lớn lao hơn là phục vụ đồng loại....
TÂM BI
65
Trạng thái của tâm bi, một sự rúng động của con tim, bao giờ...
GIÁO DỤC NHÂN CÁCH TRÊN NỀN TẢNG ĐẠO ĐỨC
82
Từ xa xưa, hai tôn giáo lớn của nhân loại là Phật giáo và...
Ý NGHĨA THỰC SỰ CỦA GIÁO DỤC
106
Một nhân tố khác trong sự vun đắp của kỹ thuật là nó trao...