SỰ TRẺ HÓA KHÔNG GIỐNG SỰ PHỤC HỒI - CHRISTOPHER HANSARD - NGHỆ THUẬT SỐNG CỦA NGƯỜI TÂY TẠNG

SỰ TRẺ HÓA KHÔNG GIỐNG SỰ PHỤC HỒI

CHRISTOPHER HANSARD - NGHỆ THUẬT SỐNG CỦA NGƯỜI TÂY TẠNG

-------o0o-------

Thư giãn. Giữ cơ thể bạn càng yên càng tốt. Hãy để cho năng lượng các nguyên tố và các dịch hoạt hóa cơ thể bạn nở ra. Khi bạn bắt đầu cảm thấy những chức năng thuộc thể chất tràn đầy năng lượng và linh hoạt, thì hãy hòa nhập tâm trí và thể xác của bạn thành một thể thống nhất.
SỰ TRẺ HÓA KHÔNG GIỐNG SỰ PHỤC HỒI - CHRISTOPHER HANSARD - NGHỆ THUẬT SỐNG CỦA NGƯỜI TÂY TẠNG

“Phục hồi là thung lũng, sự trẻ hóa là núi non,” theo như những người Tây Tạng xưa nói. Có nghĩa là bạn có thể khỏe mạnh hơn mà không biết tại sao mình bị đau, nhưng rồi đến lượt cũng chính điều này có thể làm cho bạn bị ốm lại. Sự trẻ hóa là sự làm mới hoàn toàn về tâm hồn và thể chất. Do đó từ đỉnh núi, bạn có thể quan sát bao quát được thung lũng và phát hiện ra quần thể cấu trúc phong cảnh.

Sự ốm đau không lớn hơn được bản thân của bạn; nó là một phần của bạn và được quyết định bởi kinh nghiệm của bạn về cuộc sống. Nếu bạn có một bức tranh toàn cảnh về sự ốm đau, có nghĩa là bạn có thể quyết tâm đạt được sức mạnh, vượt qua những trở ngại, phiền muộn và những điều ảnh hưởng đến bạn; sau đó bạn có thể xác định phải làm gì.

Thật quan trọng để hiểu rằng tâm trí bên trong bạn đi xuyên qua trải nghiệm về sự trẻ hóa đầu tiên. Sau đó, như một tia sáng, nó trào ra phần thể xác với năng lượng và sức lực để chữa trị bệnh. Tất cả chúng tiềm ẩn trong bạn - một nguồn năng lượng tiềm tàng luôn sẵn sàng được sử dụng.

Tiến trình này gọi là jinlap, hay “làn sóng ân huệ”. Với người Tây Tạng, khoảnh khắc của vẻ đẹp tâm hồn bao gồm cả việc thăng lên và giảm xuống. Bạn có thể nhận được hồng phúc này từ người khác và bạn cũng có thể ban nó cho chính mình.

Charles bị bệnh liệt dây thần kinh vận động. Anh biết mình sắp chết và luôn sợ hãi cái chết đau đớn vì bị ngạt thở. Anh tin rằng không gì có thể làm thay đổi được căn bệnh của anh; và rằng theo một nghĩa nào đó, anh ta bị trừng phạt vì những việc làm sai trái trong quá khứ. Khi cơ thể làm cho anh gục ngã, anh cảm thấy ngày càng bất lực.

Charles nổi tiếng trên toàn thế giới trong vòng nửa thế kỷ, nhưng anh biết danh tiếng không thể giúp gì được cho mình. Trong nỗi khốn cùng này, anh ta được giới thiệu ý niệm trẻ hóa thay vì ý niệm phục hồi.

Lúc đầu anh không thấy được lợi ích của việc thực hiện bài tập tự điều trị này, nhưng cuối cùng anh hiểu được rằng nó có thể làm giảm nỗi sợ về cái chết của anh. Thật sự, nó làm trẻ lại cuộc sống bên trong anh. Khi anh chết một vài tuần sau đó, anh không hề sợ hãi.

“Vượt qua nỗi sợ về cái chết đã cho tôi hiểu ra rằng đừng sợ cuộc sống này”, anh nói với tôi trong giây phút hấp hối. “Tôi biết tại sao tôi bị bệnh. Bây giờ tôi tôi được trẻ hóa. Tôi đã sẵn sàng.”

Trong đám tang của anh, vợ anh cất tiếng hát bài “Vẻ đẹp diệu kỳ”.

Bài tập tự chữa trị 2:

Nó sẽ giúp vượt qua nỗi sợ về cái chết, cho cả bạn lẫn những người chăm sóc bạn, cho bạn bè và cho gia đình. Nó cũng giúp ích cho những ai sợ hãi sự thành công.

Tập trung vào nhịp tim. Để cho nhịp tim rung động xuyên suốt cơ thể cho đến khi toàn bộ giác quan và cảm giác của bạn hòa vào nhịp tim. Cảm giác về nguyên tố Lửa bắt đầu loang ra từ ngọn lửa nhỏ, nhịp tim của bạn làm nóng lên ngọn lửa của sự trẻ hóa.

Bây giờ tưởng tượng rằng da bạn bắt đầu đỏ lên. Cơ thể bạn đầy những ngọn lửa nhỏ. Bạn bắt đầu cảm giác sự chuyển động và sức nóng của các năng lượng chữa trị mạnh mẽ khi khí Nóng hoạt động.

Khi điều này xảy ra, nguyên tố Đất được cảm nhận trong xương của bạn, nó như một thứ cảm giác trào dâng sinh lực nhưng lại nhẹ nhàng trải ra theo xương, khớp; nó làm căng phồng lên khung xương của bạn với một lực ổn định và mạnh mẽ.

Hãy nghỉ ngơi trong nguồn năng lượng này. Nhắm mắt lại và hòa vào nó.

CON NGƯỜI MỚI, TRÍ THÔNG MINH MỚI

Cơ thể bạn có khả năng bẩm sinh để cảm giác được môi trường xung quanh. Điều này một cách tiềm thức, đã tạo ra cách thức tâm hồn bạn tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Bằng cách hoạt hóa nguyên tố Gió / Không khí và khí Thở trong cơ thể, như chỉ ra ở bài tập 3, bạn bắt đầu phát triển một sự kết nối với cơ thể của mình, để cung cấp cho bạn một hiểu biết sâu sắc hơn về cơ thể và có những cảm giác ở mức cao hơn. Điều này giúp thiết lập nên trong cơ thể bạn một cảm giác đúng đắn hơn về hiện thực thể chất của bạn; và đó là một phần quan trọng trong các bài tập giúp trẻ hóa.

Malcolm bị chứng viêm cơ, được điều trị theo y học truyền thống với một chương trình gắt gao về cả thuốc và bài luyện tập. Khi anh đến tìm tôi, anh buồn chán và như bị cô lập. Anh xem cơ thể mình là kẻ thù - một “ông chủ” mà anh bị bắt buộc phải làm “nô lệ”. Từ thời thanh niên anh đã ước muốn trở thành một cầu thủ tennis nhà nghề, nhưng căn bệnh của anh phát triển cùng lúc đó, nên anh phải từ bỏ giấc mơ của mình. Nhiều năm trong nỗi chán chường ngày càng tăng về cơ thể mình, Malcolm và cơ thể của anh không có một mối quan hệ tốt. Khi thực hiện bài tập này, anh từ từ biến đổi sự cáu gắt, thất vọng và bắt đầu tìm ra một cách thức mới khi đánh giá về cơ thể của mình, thậm chí anh có được niềm vui với nó. Cuối cùng anh tạo ra được một trạng thái kỳ diệu về lòng yêu thương bản thân. Vì mối quan hệ năng động và lành mạnh giữa cơ thể và tâm hồn, anh dần có được uy tín và tình thương yêu. “Tôi không còn ghét bản thân mình nữa. Tôi cảm thấy mình như những người bình thường khác”, anh khẳng định với tôi như vậy.

Bài tập tự chữa trị 3:

Bài tập này giúp các bạn tăng cường mối quan hệ của mình với cơ thể. Tập trung vào hơi thở. Dùng tâm trí nói với nguyên tố Gió / Không khí luân chuyển vòng quanh cơ thể bạn; nó sẽ tự tìm lấy hành trình riêng. Bây giờ hãy tập trung vào luồng khí Thở trong cơ thể khi nó chuyển động lên đầu và xuống vùng xương chậu. Càng tập nhiều, bạn càng cảm thấy nguyên tố Gió / Không khí và cả khí Thở trong cơ thể chuyển động qua thân thể của bạn.

Nó tự kích thích nguyên tố Đất và cơ thể của bạn bắt đầu tràn đầy sức mạnh. Đồng thời, Không khí sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy bình thản và thông suốt.

Thư giãn. Giữ cơ thể bạn càng yên càng tốt. Hãy để cho năng lượng các nguyên tố và các dịch hoạt hóa cơ thể bạn nở ra. Khi bạn bắt đầu cảm thấy những chức năng thuộc thể chất tràn đầy năng lượng và linh hoạt, thì hãy hòa nhập tâm trí và thể xác của bạn thành một thể thống nhất.

Hãy giữ yên cơ thể.

-------o0o-------

Tác giả: Christopher Hansard.

Trích: NGHỆ THUẬT SỐNG CỦA NGƯỜI TÂY TẠNG.

Biên dịch: N. Kiến Văn - NXB Mỹ Thuật 2009

Ảnh: Nguồn Internet.

Bài viết liên quan