Tác giả: JIM ROHN

Giới thiệu Danh sách bài viết

Giới thiệu

Emanuel James Rohn (17 tháng 9 năm 1930 – 5 tháng 12 năm 2009) chuyên nghiệp được biết đến với cái tên Jim Rohn , là một doanh nhân người Mỹ , tác giả và diễn giả động lực .

Emanuel James “Jim” Rohn được sinh ra ở Yakima, Washington , đến Emanuel và Clara Rohn. Người Rohns sở hữu và làm việc tại một trang trại ở Caldwell, Idaho , nơi Jim lớn lên, là con một .

Thông tin khác

Rohn rời trường đại học chỉ sau một năm và bắt đầu cuộc sống chuyên nghiệp của mình bằng cách làm quản lý nhân sự cho cửa hàng bách hóa Sears . Trong khoảng thời gian này, một người bạn đã mời anh đến một bài giảng được đưa ra bởi doanh nhân nổi tiếng John Earl Shoaff . Năm 1955, Rohn gia nhập AbundaVita, doanh nghiệp bán hàng trực tiếp của Shoaff với tư cách là nhà phân phối.

Năm 1957, Rohn từ chức phân phối với AbundaVita và gia nhập Nutri-Bio, một công ty bán hàng trực tiếp khác. Chính tại thời điểm này, những người sáng lập của công ty, bao gồm Shoaff, bắt đầu cố vấn cho anh ta. Sau khi cố vấn này, Rohn đã xây dựng một trong những tổ chức lớn nhất trong công ty. Năm 1960 khi Nutri-Bio mở rộng sang Canada , Shoaff và những người sáng lập khác đã chọn Rohn làm phó chủ tịch cho tổ chức.

Sau khi Nutri-Bio ngừng hoạt động vào đầu những năm 1960, Rohn được mời phát biểu tại một cuộc họp của Câu lạc bộ Xoay của mình.Anh ta chấp nhận và ngay sau đó, những người khác bắt đầu yêu cầu anh ta nói chuyện tại nhiều bữa ăn trưa và các sự kiện khác. Năm 1963 tại khách sạn Beverly Hills , ông đã tổ chức hội thảo công khai đầu tiên. Sau đó, ông bắt đầu trình bày các hội thảo trên cả nước, kể câu chuyện của mình và giảng dạy triết lý phát triển cá nhân của mình.

Trong suốt những năm 1970, Rohn đã tiến hành một số hội thảo về Standard Oil . Đồng thời, anh tham gia vào một doanh nghiệp phát triển cá nhân có tên “Adventures in Ach Achement”, bao gồm cả các hội thảo trực tiếp cũng như các hội thảo phát triển cá nhân. Ông đã trình bày các hội thảo trên toàn thế giới trong hơn 40 năm.

Rohn cố vấn Mark R. Hughes (người sáng lập Herbalife International ) và chiến lược gia cuộc sống Tony Robbins vào cuối những năm 1970.Những người khác tin rằng Rohn vì ảnh hưởng của anh đối với sự nghiệp của họ bao gồm các tác giả Mark Victor Hansen (Everton Edwards) người sáng lập công ty đổi mới Hallmark và công ty Jack Canfield ( sê-ri Chicken Soup), tác giả / giảng viên Brian Tracy , Todd Smith và T. Harvest Eker. Rohn cũng đồng tác giả cuốn tiểu thuyết Mười hai trụ cột với Chris Widener.

Rohn là người nhận Giải thưởng CPAE của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia năm 1985 vì sự xuất sắc trong phát biểu. Ông cũng là tác giả của 17 phương tiện truyền thông bằng văn bản, âm thanh và video khác nhau, bao gồm “Sức mạnh của tham vọng”, “Chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn” và “Ngày xoay chuyển cuộc sống của bạn”. Nhiều bài phát biểu của ông hiện có sẵn miễn phí trên các nền tảng truyền thông xã hội như YouTube và Instagram .

Jim Rohn qua đời vì xơ phổi vào ngày 5 tháng 12 năm 2009. Anh được chôn cất tại Công viên tưởng niệm Forest Lawn ở Glendale, California.

 

 

 

Xem thêmthu gọn

Danh sách bài viết

HÃY PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI BẠN

29/09/2019 view 478

Jim Rohn (1930-2009) là một doanh nhân, một tác giả và là nhà diễn thuyết người Mỹ biết cách truyền động lực nhất. Thêm vào đó, ông còn được biết đến như một nhà tư tưởng và một triết gia vĩ đại. Cuộc đời Jim Rohn là câu chuyện về thành công từ tay trắng. Sinh ra trong một gia đình nông dân, bỏ học đại học chỉ sau một năm, khánh…

Danh sách tác giả

Xem tất cả

NGUYỄN DU 1 bài TB: 329 lượt xem/bài

DR. LLOYD FIELD 1 bài TB: 321 lượt xem/bài

JIM ROHN 3 bài TB: 321 lượt xem/bài

JOSEPH GOLDSTEIN & JACK KORNFIELD 1 bài TB: 298 lượt xem/bài

SHIRATORI HARUHIKO 3 bài TB: 252 lượt xem/bài

RANDY PAUSCH & JEFFREY ZASLOW 1 bài TB: 251 lượt xem/bài

KINH DIỆU PHÁP LIÊN HOA 1 bài TB: 251 lượt xem/bài

LAMA KUNGA RINPOCHE 1 bài TB: 247 lượt xem/bài

KINH DUY MA CẬT 1 bài TB: 231 lượt xem/bài

DALAI LAMA XIV 9 bài TB: 230 lượt xem/bài

SOGYAL RINPOCHE 1 bài TB: 226 lượt xem/bài

MASARU EMOTO 1 bài TB: 219 lượt xem/bài